Thêu vỏ gối

Thêu vỏ gối

Bạn đã từng sử dụng những chiếc gối được thêu họa tiết chưa? So với những sản phẩm vỏ gối in họạ tiết thông thường, vỏ gối thêu có gì khác biệt? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về dịch vụ thêu vỏ gối.

Trong mỗi gia đình, những chiếc gối luôn là vật dụng cần thiết. Không chỉ là vật dụng phục vụ cho giấc ngủ, những chiếc gối nhỏ thường được đặt ở ghế sofa trong phòng khách, vừa tạo được thẩm mĩ cho căn phòng, vừa để dựa lưng hay ôm. Gối có rất nhiều loại và được thiết kế nhiều kiểu dáng, chất liệu khác nhau. Cũng vì thế, người ta cũng sản xuất vỏ gối với nhiều mẫu mã để khác hàng có nhiều lựa chọn. Trước đây vỏ gối thường được in họa tiết. Tuy nhiên việc in họa tiết lên vỏ gối có một vài hạn chế: Màu sắc của họa tiết không được thật như trong thiết kế, khi giặt có thể dễ bị phai màu nếu chất lượng in không tốt… Dịch vụ thêu vỏ gối đã giải quyết được những hạn chế này. Vỏ gối thêu họa tiết nhìn bề ngoài khá bắt mắt, họa tiết nổi trên bề mặt chứ không chìm như in, tạo sự sinh động và đa dạng cho chiếc gối. Hiện nay có một số loại thêu vỏ gối phổ biến

Thêu ruy băng vỏ gối

Thêu ruy băng là loại thêu sử dụng những dải lụa ruy băng nhiều màu để tạo hình cho họa tiết, tạo nên những sản phẩm thêu độc đáo. Thêu ruy băng được áp dụng trên nhiều sản phẩm như áo, mũ, balo, túi xách, giày, tranh thêu và trên cả sản phẩm vỏ gối. Tuy nhiên vì tính thẩm mĩ và cấu tạo sản phẩm nên đa số những chiếc vỏ gối được thêu ruy băng đều được sử dụng để đặt trên ghế sofa, dùng để làm gối trang trí và ít dùng để gối đầu để tránh tiếp xúc với họa tiết thêu. Một điểm đặc biệt là những sản phẩm này được sử dụng khá nhiều làm quà tặng. Quý khách có thể đặt trước mẫu thêu để xưởng thêu tiến hành làm sản phẩm theo yêu cầu. Ngoài việc lựa chọn mẫu theo sở thích, các xưởng thêu cũng có sẵn các mẫu để quý khách hàng lựa chọn.

Thêu vỏ gối thông thường

Đây là hình thức thêu phổ biến đối với những mẫu vỏ gối. Giống như thêu trên trang phục, các mẫu thiết kế sẽ được lựa chọn trước khi tiến hành thêu, theu yêu cầu của khách hàng. Sau khi hoàn thành công đoạn thêu, vỏ gối được xử lý họa tiết để cắt bớt phần chỉ thừa, là ép cho họa tiết mềm mịn trước khi đưa đến tay khách hàng. Họa tiết thêu của phương pháp này không nổi nhiều lên bề mặt vải như phương pháp thêu ruy băng nên chúng được sử dụng cho những chiếc gối ngủ, gối ôm và cả gối để trang trí, làm quà tặng…

Thêu  vỏ gối chữ thập

Bắt nguồn từ phương pháp thêu chữ thập, các sản phẩm từ phương pháp này lần lượt ra đời, trong đó có thêu vỏ gối. So với hai phương pháp trên, phương pháp này khá đơn giản và họa tiết cũng không nổi lên nhiều trên bề mặt nên cũng được sử dụng cho nhiều loại gối.

Hiện nay trên thị trường có nhiều cơ sở, xưởng sản xuất cung cấp dịch vụ thêu vỏ gối, bên cạnh các mặt hàng thời trang, tranh thêu…Quý khách hàng có thể tham khảo trên website của xưởng thêu vi tính giá rẻ TP Hồ Chí Minh để lựa chọn các sản phẩm theo ý thích.