Thêu mũ vải

Thêu mũ vải

Ngày nay, thêu vi tính đã chiếm một phần lớn trên thị trường và được khách hàng ưa chuộng. Sản phẩm thêu cũng khá đa dạng và phong phú.  Một trong số đó phải kể đến thêu mũ vải.

Mũ là vật dụng phổ biến và được nhiều người sử dụng. Không chỉ có công dụng che nắng che mưa, mũ cũng là một phụ kiện không thể thiếu, có tính thẩm mĩ cao. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu mã khác nhau với sự đa dạng và phong phú Mũ có rất nhiều loại: mũ lưỡi trai, mũ vành rộng, vành nhỏ… với các chất liệu khác nhau. Trong đó loại mũ được sử dụng phổ biến nhất là mũ vải. Nói về các loại mũ vải, không thể không kể đến những chiếc mũ được thêu họa tiết, thêu logo. Thay vì việc in lên mũ, hình thức thêu vi tính được sử dụng để trang trí cho mũ là loại hình được các cơ sở sản xuất sử dụng phổ biến và với số lượng lớn. Cùng với các mặt hàng khác như quần áo, balo, túi xách, giày hay tranh thêu, mũ xuất hiện ở hầu hết các cơ sở thêu vi tính trên cả nước.

Việc thêu mũ vải so với việc sử dụng các hình thức khác có nhiều ưu điểm. Thứ nhất, nó mnag lại tính thẩm mĩ cao. Nếu để hai sản phẩm, một được thêu họa tiết, một được in họa tiết, bạn sẽ thấy được sự khác biệt rõ rệt. Những sản phẩm từ in màu sắc không được thật như khi thiết kế, khi giặt dễ bị phai và bong tróc nếu chất lượng in không tốt. Ngoài ra, có một số loại mũ còn được thiết kế cầu kì bằng cách đính những phụ kiện lên trên mũ như hoa vải, hạt cườm…Tuy cầu kì và trong bắt mắt nhưng nếu không được giữ gìn cẩn thận thì sản phẩm cũng dễ bị giảm chất lượng. Ngược lại, những sản phẩm thêu nhìn có thẩm mĩ khá cao, họa tiết thêu nhìn thật hơn và giư được màu sắc tươi sáng. Khi giặt cũng không lo ngại về vấn đề bong tróc hay phai màu.

Trên thị trường hiện nay có nhiều mẫu mũ được thêu với số lượng lớn. Mũ thêu thường được đặt kèm cho đồng phục của công ty, đồng phục gia đình, đồng phục lớp. Trên đó tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng để xưởng sản xuất mũ thiết kế họa tiết trên mũ; có thể là thêu logo công ty, thêu họa tiết ngộ nghĩnh, thêu slogan, thêu tên…Mũ đặt với số lượng lớn có giá thành thấp hơn nhiều so với mua lẻ hay mua những sản phẩm mũ cầu kì khác, mà chất lượng và tính thẩm mĩ vẫn được đảm bảo.

Về thêu mũ vải, có một số lưu ý như sau:

  • Vải thêu mũ thường là vải dày dặn và chất liệu thô mềm tùy loại. Chính vì vậy trong quá trình thêu cần chú ý sử dụng loại máy phù hợp.
  • Họa tiết thêu mũ khá đa dạng và phong phú, thường theo nhu cầu của khách hàng. Nên trước khi tiến hành thêu cần lựa chọn vải mũ, máy thêu… phù hợp.
  • Mũ sau khi thêu cần được xử lý các họa tiết, cắt bớt chỉ thừa, ép cho họa tiết mềm mịn…để có tính thẩm mĩ cao. Vì mũ vải là sản phẩm khó giặt bằng tay, thường phải dùng bàn chải để giặt nên khi giặt mũ cần chú ý chà vào các vị trí có họa tiết thêu, tránh để xù đứt chỉ, làm giảm chất lượng của mũ.

Để tìm được một cơ sở thêu mũ vải uy tín, quý khách hàng có thể liên hệ với xưởng thêu vi tính giá rẻ tại TP Hồ Chí Minh để được tư vấn và hỗ trợ, lựa chọn những sản phẩm tốt và chất lượng nhất.