Thêu vỏ chăn

Thêu vỏ chăn

Bạn đang muốn tìm cho mình một chiếc vỏ chăn thật đẹp. Bạn phân vân chưa biết chọn loại nào vì có quá nhiều mẫu mã. Bạn có từng nghĩ đến một chiếc vỏ chăn được thêu họa tiết không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về thêu vỏ chăn.

Chăn là vật dụng không thể thiếu của mỗi gia đình. Có nhiều loại chăn khác nhau: chăn nhung, chăn bông, chăn siêu nhẹ… Mỗi loại chăn đều có những ưu điểm khác nhau, nhưng phổ biến nhất hiện nay là chăn siêu nhẹ. Nói về chăn siêu nhẹ, có rất nhiều mẫu sản phẩm để bạn lựa chọn. Hơn nữa, bạn cũng có thể dễ dàng thay vỏ chăn nếu thích bằng việc mua thêm một chiếc vỏ chăn khác có cùng kích thước với chăn. Bạn đã nghĩ đến một chiếc vỏ chăn được thêu họa tiết chưa?

Trước đây, phương pháp thêu truyền thống chỉ phục vụ để thêu những sản phẩm nhỏ như khăn tay, mũ, áo. Còn đối với những chiếc vỏ chăn có kích thước lớn thì cần sử dụng phương pháp thêu vi tính. Các sản phẩm vỏ chăn sẽ được đưa vào máy thêu vi tính, thiết lập phầm mềm và mẫu thêu đã được lựa chọn, sau đó tiến hành thêu.

Họa tiết thêu vi tính trên vỏ chăn khá đa dạng và phong phú: hình hoa văn, phong cảnh, các con vật, hay là chữ được cách điệu… Mỗi loại vỏ chăn với màu sắc khác nhau sẽ phù hợp với họa tiết thêu khác nhau. Vì diện tích vỏ chăn thường khá lớn nên thay vì thêu điểm xuyết họa tiết như trên quần áo thì người ta thường thêu điểm hầu hết diện tích chăn với những họa tiết nhỏ, còn họa tiết lớn thường thêu ở chính giữa và kèm những họa tiết nhỏ xung quanh hoặc ở bốn góc chăn. Vỏ chăn ngoài thêu ra cũng được in họa tiết lên, hoặc là chọn những loại vải đã có sẵn họa tiết. Tuy nhiên, với một số người thích ngắm những họa tiết được khéo léo tạo hình từ những sợi chỉ màu thì vỏ chăn thêu vi tính là lựa chọn hợp lý.

Sử dụng phương pháp thêu vỏ chăn cần lưu ý một số điểm như sau:

  • Vỏ chăn có diện tích lớn nên khi đưa vào máy thêu cần có không gian rộng và kích thước máy thêu lớn để đạt được chất lượng thêu tốt nhất.
  • Chăn có nhiều loại dày mỏng khác nhau, chất liệu vải cũng khác nhau nên tùy vào từng loại để chọn họa tiết cũng như máy thêu cho phù hợp. Nếu không, chất lượng sản phẩm cũng sẽ bị ảnh hưởng.
  • Tùy vào sở thích của từng người mà chọn loại vỏ chăn khác nhau. Tuy nhiên cũng nên chọn sao cho hài hòa với căn phòng và với màu sắc các đồ dùng trong phòng.
  • Thông thường sau khi thêu xong, các họa tiết sẽ được xử lý trước khi hoàn thiện: loại bỏ phần chỉ thừa trong quá trình thêu, xử lý họa tiết để được mịn và đẹp hơn. Thường vỏ chăn có 2 mặt, và chỉ thêu trên một mặt. Mặt còn lại là vải trơn để tránh việc tiếp xúc chỉ thêu trên họa tiết gây kích ứng da…
  • Sau khi thêu xong trên máy và qua xử lý, vỏ chăn phải được giặt là sạch sẽ, phơi khô tránh ẩm móc và đóng túi trước khi đến tay người sử dụng. Trong quá trình sử dụng, cần chú ý giặt vỏ sao cho tránh việc làm xù chỉ gây ảnh hưởng đến chất lượng của những họa tiết thêu.

Như vậy, trên đây là một số thông tin về dịch vụ thêu vỏ chăn. Hi vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích để giúp quý khách hàng có thể lựa chọn cho mình được những sản phẩm đẹp và chất lượng nhất.