Thêu khăn trải bàn

Thêu khăn trải bàn

Khăn trải bàn là đồ vật thường thấy trong các gia đình. Vật dụng này có công dụng làm đẹp cho bộ bàn ghế của gia đình bạn. Có rất nhiều khăn trải bàn với các chất liệu, kiểu dáng khác nhau. Trong đó phổ biến chính là khăn trải bàn bằng vải. Với loại khăn trải bàn này, cách trang trí phổ biến chính là thêu. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu về dịch vụ thêu khăn trải bàn.

Thêu vi tính ngày càng trở nên phổ biến trên thị trường. Với những ưu điểm mà loại hình thêu truyền thống trước đây không có được, thêu vi tính đang đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực thêu nói chung, cung cấp một số lượng lớn mặt hàng phục vụ thị trường. Thêu vi tính còn được biết đến với sự đa dạng về sản phẩm: Từ quần áo, giày, balo, túi xách, tranh thêu…Trong đó không thể không kể đến mặt hàng khăn trải bàn. Trên thị trường có nhiều loại mẫu khăn trải bàn với các chất liệu khác nhau, tuy nhiên những sản phẩm khăn trải bàn được thêu vi tính vẫn là phổ biến hơn cả. Khăn trải bàn vải không chỉ dễ làm sạch mà còn có tính thẩm mĩ cao, với nhiều kiểu dáng thiết kế và màu sắc khác nhau. Khăn trải bàn được sản xuất với số lượng lớn nên được sử dụng phương pháp thêu vi tính. Những mẫu khăn được đưa vào máy,  thiết lập phần mềm và lựa chọn mẫu họa tiết trước khi tiến hành thêu. Họa tiết thêu trên khăn trải bàn thường khá đạ dạng: Từ những họa tiết hoa văn, phong cảnh, con vật, thêu chữ… Khách hàng có thể tùy chọn cho mình những mẫu mong muốn.

Đối với thêu khăn trải bàn, cần có một số lưu ý sau đây:

  • Vải khăn trải bàn thường khá đa dạng, chất vải thô, mềm, dày mỏng khác nhau. Thiết kế của khăn trải bàn cũng khác nhau nên tùy thuộc vào từng mẫu khăn để chọn loại họa tiết phù hợp, ví dụ: với những khăn trải bàn có kích thước lớn, nên chọn những họa tiết to, khăn màu trắng nên chọn họa tiết màu nổi bật…
  • Tùy vào chất liệu của khăn để sử dụng máy thêu cho phù hợp: Không phải tất cả máy thêu đề nhận tất cả các loại vải. Nếu không kiểm tra kĩ lưỡng có thể ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm thêu.
  • Có nhiều mẫu thiết kế bàn khác nhau: bàn tròn, bàn vuông, bàn chữ nhật… Tùy vào mỗi loại bàn để lựa chọn loại khăn trải bàn cho thích hợp, khéo léo chọn để làm nổi bật họa tiết thêu trên khăn. Một điểm lưu ý nữa khi chọn khăn, đó là nên dựa vào kết cấu căn phòng, cũng như sự hài hòa màu sắc trong phòng để chọn loại khăn cho phù hợp.
  • Nhiều gia đình hiện nay sử dụng bàn kính và vẫn dùng khăn trải bàn. Chính vì vậy nên chọn loại khăn có họa tiết thêu phù hợp để khi tấm kính đặt lên trên không bị làm giảm chất lượng cũng như tính thẩm mĩ của khăn.
  • Bảo quản giữ gìn khăn trải bàn: Khăn trải bàn thường nhanh bị bám bẩn nên phải thường xuyên giặt sạch sẽ. Trong quá trình giặt lưu ý cẩn thận tránh họa tiết thêu để đảm bảo chất lượng khăn. Khăn sau khi giặt phải được phơi khô trước khi sử dụng để không bị ẩm mốc.

Trên đây là một số thông tin về dịch vụ thêu khăn trải bàn. Hiện nay có nhiều cơ sở thêu vi tính trên cả nước, đặc biệt là TP Hồ Chí Minh có nhận những đơn hàng thêu khăn trải bàn. Quý khách hàng có thể tham khảo để có lựa chọn tốt nhất.