Thêu vi tính quận 6

Thêu vi tính quận 6

Cùng với sự phát triển không ngừng của ngành công nghiệp thêu vi tính hiện nay, sự phân bố của thêu vi tính cũng phủ sóng rộng khắp các khu vực trên cả nước. Và đặc biệt phải kể đến đó là TP Hồ Chí Minh – một trong những trung tâm kinh tế – chính trị – văn hóa lớn của cả nước. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cụ thể đến quý khách hàng sự phát triển của thêu vi tính cũng như những mặt hàng thêu phổ biến tại một khu vực của TP Hồ Chí Minh, đó là thêu vi tính quận 6.

Quận 6 là một trong 24 quận và huyện trong Thành phố Hồ Chí Minh (Sài Gòn), Việt Nam. Quận có Chợ Lớn, đây được xem một khu trung tâm thương mại lớn nhất của người Hoa ở Việt Nam. Như chúng ta vẫn biết, nhu cầu may mặc là vô cùng quan trọng và khá được ưa chuộng. Đặc biệt đối với người Hoa, sự cầu kì tinh tế trong từng sản phẩm thời trang chính là sức thu hút lớn đối với đối tượng khách hàng này. Có thể nói, đây là một trong những ưu thế lớn hàng đầu để phát triển ngành công nghiệp thêu vi tính. Đây cũng là cơ hội để cung cấp các mặt hàng thêu không chỉ cho khách hàng trong nước mà còn quảng bá sản phẩm đến bạn bè quốc tế.

Cùng với các quận khác của TP Hồ Chí Minh, thêu vi tính quận 6 là một lĩnh vực phá triển và đem lại những thành quả đáng kể. Trong đó phải kể đến sự đa dạng trong các mặt hàng thêu vi tính.

Thêu áo dài

Áo dài là trang phục truyền thống của người phụ nữ Việt Nam. Hình ảnh những thiếu nữ thướt tha trong tà áo dài là một biểu tượng đẹp của đất nước ta. Áo dài từ ngàn đời nay đã trải qua nhiều mẫu mã, mỗi thời đại lại có sự thay đổi khác nhau, nhưng vẫn giữ được những nét truyền thông đặc trưng. Có thể dễ dàng nhận thấy những họa tiết trên trang phục áo dài chủ yếu được thêu. Khi xưa chưa có máy móc hiện đại, người ta phải sử dụng phương pháp thêu thủ công. Nhưng ngày nay, phương pháp thêu vi tính đã cải thiện được đáng kể những hạn chế của phương pháp truyền thống. Những họa tiết hoa văn, muông thú, phong cảnh…được thêu khéo léo trên những nơi được coi là điểm nhấn của bộ trang phục như cổ áo, tay áo, viền áo…

Thêu logo, bảng tên

Đối với những mẫu đồng phục, sẽ khoog khó để nhận ra những chi tiết tạo điểm nhấn cho trang phục, đó chính là những chiếc logo hay bảng tên. Trước đây, phương pháp in thường khá phổ biến. Nhưng nhận ra những hạn chế của phương pháp này là tính thẩm mĩ không cao, độ bền không cao…, người ta đã sử dụng phương pháp thêu vi tính để tạo hình cho những chiếc logo hay bảng tên trên áo đồng phục. Logo có thể thêu tách rời rồi may vào áo hoặc thêu trực tiếp vào áo. Ưu điêm của chúng là đẹp, giữ được màu sắc và độ bền cao.

Thêu tranh vi tính

Một loại mặt hàng nữa không thể không kể đến, đó chính là thêu tranh vi tính. Những bức tranh thêu độc đáo thay vì vẽ, được đóng khung cẩn thận treo trong căn phòng mỗi gia đình chắc chắn sẽ là điểm nhấn nổi bật của căn phòng. Giá thành của tranh khá phù hợp với túi tiền của các gia đình, dễ chơi và dễ bảo quản.

Đến với quận 6, quý khách hàng không chỉ được tham quan các địa danh nổi tiếng, thưởng thức những món ăn ngon của đất Sài Thành, mà còn được chiêm ngưỡng và sở hữu những sản phẩm từ thêu vi tính. Thêu vi tính quận 6 chính là một địa chỉ uy tín đối với những ai đam mê loại hình độc đáo này.